• Mr. Mười
  • Điện thoại:  0912.640.640
  • Đang online:3
  • Truy cập theo ngày:54
  • Truy cập theo tháng:2116
  • Lượt truy cập:72634

Tin tức

Mơ hồ phế liệu và rác thải

Thống nhất được quan điểm về phế liệu không chỉ tránh được việc nhập khẩu rác, góp phần bảo vệ môi trường mà còn giúp các doanh nghiệp (DN) duy trì nguồn nguyên liệu phát triển sản xuất.

Hưng Yên phát hiện hơn 200kg phế liệu chứa rác thải y tế

Kiểm tra đột xuất tại làng nghề tái chế nhựa thôn Minh Khai, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, đoàn kiểm tra của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh phát hiện tại hai hộ sản xuất có 220kg phế liệu chứa rác thải y tế độc hại cấm sử dụng trong việc tái chế nhựa đựng thực phẩm. 

Gói thầu tỷ đô của người Việt lượm phế liệu trên đất Mỹ

Buổi điều trần kéo dài năm tiếng đồng hồ đã đưa công ty California Waste Solutions (CWS) vượt qua đối thủ là Waste Management để đem về gói thầu trị giá 2,7 tỷ đô la Mỹ.

Không cấm nhập khẩu phế liệu, Việt Nam thành… bãi rác

(Baodautu.vn) Lo ngại môi trường bị tác động xấu do nhập khẩu phế liệu gây ra, nhưng không thể cấm được nhập khẩu phế liệu, vì vậy, cho ý kiến vào Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường vào sáng nay, nhiều thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị “dựng hàng rào kỹ thuật” trước khi Việt Nam trở thành… bãi rác công nghiệp của các nước phát triển.

Ngăn chặn nhập khẩu rác thải: Phế liệu thành chất độc

Theo Thông tư Liên tịch số 34/2012/TTLT-BCT-BTNMT thì nếu các doanh nghiệp có đủ điều kiện như có kho bãi tập kết đủ tiêu chuẩn, có công nghệ, thiết bị để tái chế... thì được phép nhập khẩu phế liệu để làm nguyên liệu sản xuất. Lợi dụng việc này, nhiều DN đã nhập khẩu chất thải bất hợp pháp để thu lợi. Vấn nạn này gây ra những hậu quả khôn lường không chỉ với sức khỏe con người mà đe dọa cả môi trường về lâu dài.

« 1 2 »